ลดอาการหูอื้อกับเครื่องช่วยฟัง

ทุกคนต้องเคยเป็นอาการหูอื้อมากันทุกคน ดังนั้นเว็บเครื่องช่วยฟังจะมาแนะวิธีที่ช่วยลดอาการหูอื้อกัน

การกลืนน้ำลายและการกลืนลูกอมจะช่วยไม่ได้คุณเจ็บหูได้เวลาขึ้นสู้ที่สูง เช่น การขึ้นเครื่อง โดยต้องทำก่อนเครื่องจะเริ่มออกตัว ระหว่างนั้นต้องกลืนน้ำลายไปเรื่อยๆ จนเครื่องบินขึ้นจากพื้น พุ่งทะยานสู่ฟากฟ้าและระดับความสูงคงที่

ยังมีอีกหลายวิธีที่ชวยลดอาการหูอื้อ เช่น การเอียงหูด้านที่อื้อขึ้นด้านบนแล้วดึงหูเบาๆ การหาว กลืนน้ำลายพร้อมกับกานเอามือปิดจมูก สามารถช่วยลดอาการหูอื้อได้

การทำให้อากาศออกจากหูคือการบังคับอากาศให้ออกไปจากร่างกาย โดยวิธีปิดปาก บีบจมูก ให้พยายามหายใจออกทางโพรงจมูก แล้วจะทำให้อากาศมันออกมาทางหูแทน อีกอย่างการทำแบบนี้จะช่วยปรับความดันภายในหูได้อีกด้วย แล้วก็อย่าลืมกลืนน้ำลายตามหลังทุกครั้ง เพื่อให้ท่อที่หูชั้นกลางเปิดกว้างขึ้นยิ่งขึ้น วิธีนี้จะช่วยให้อาการหูอื้อหายได้ แรงดันอากาศจะทำร้ายหูชั้นใน

อาการแบบนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะกับคนเป็นหวัดแต่มันเกิดได้กับคนปกติเช่นกัน เพราะถ้าเครื่องตกหลุมอากาศกะทันหันหรือลดระดับความสูงลงอย่างรวดเร็วจะทำให้แรงดันในหูลดอย่างรวดเร็วเช่นกัน จะทำให้หูเจ็บมากกว่าปกติ บางคนถึงขั้นเลือดออกบนแก้วหู ถ้าใครเจออาการแบบนี้ต้องรีบไปหาหมอโดยด่วน สิ่งที่ควรทำก่อนเครื่องบิน ช่วงหนึ่งเดือนก่อนหน้านั้นต้องดูแลสุขภาพให้ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ให้เป็นหวัดหรือไม่สบาย หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชนแออัด อย่าตากฝน ต้องดูสุขภาพทุกด้านและควรทานวิตามินซีเยอะกว่าปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นหวัดได้ง่าย ทานพวกผัก ผลไม้ หรือถ้ามันไม่ไหวจริงๆ ก็สามารถเลื่อนรอบบินออกไปก่อนได้เช่นกัน ถึงการทำเช่นนั้นจะทำให้เสียเวลา เสียเงินเพิ่ม แต่สุขภาพต้องมาก่อนอยู่แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์