4 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ใกล้ตัวเมือง เที่ยวง่าย ขับรถสบาย ชิล ๆ ทั้งวัน

เชียงใหม่ ถือได้ว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญไม่ว่าใครก็อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงใหม่กันอยู่เสมอ แถมยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวในเชียงใหม่ได้อีกด้วย จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ยิ่งเที่ยวธรรมชาติ ก็มีให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัสกับบรรยากาศอีกด้วย เรามาดูกันว่า เที่ยวที่ไหนบ้างแบบที่คุณเองไม่ต้องเหนื่อย

1.ม่อนแจ่ม

พื้นที่แห่งนี้ เป็นที่อยู่ของชาวม้ง ที่มีอาชีพปลูกฝิ่น แต่ต่อมาทางโครงการหลวงได้มีการพัฒนา กลายเป็นโครงการหลวงหนองหอย ที่ได้เปลี่ยนจากไร่ฝิ่นมาเป็นแปลงปลูกผักเมืองหนาว ที่มีทั้งผักและผลไม้หลากหลายชนิดด้วยกัน ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างถูกใจและอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้ แถมยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยวนั่งชิล ๆ กันเลย

สถานที่ท่องเที่ี่ยวเชียงใหม่

2. ขุ่นช่างเคี่ยน

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้มาสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องมาเที่ยวขุนช่างเคี่ยน สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย เนื่องจากเป็นเส้นทางดอยสุเทพ-ปุยเช่นกัน แต่ถ้าพูดถึงซากุระเมืองไทย ก็ต้องนึกถึง ขุ่นช่างเคี่ยน ซึ่งเป็นชื่อแรกที่ได้รู้จัก ทำให้ขุนช่างเคี่ยน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง

4. บ้านแม่กำปอง

เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีความเก่าแก่มากกว่า 100 ปีกันเลย ซึ่งในในหุบเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำไหลผ่านหมู่บ้าน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็ต้องชื่นชอบ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พัก บ้านแม่กำปอง ก็จะมีร้านอาหาร และร้านกาแฟที่มีบรรยากาศชิล ๆ และวิถีของชาวบ้านที่ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่แห่งนี้

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวมากมาย ยิ่งได้เดินทางมาเที่ยวก็ต้องไม่พลาดกับแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็มีการตอบรับไม่ใช่น้อยกันเลย

ที่มา  https://travel.thaiza.com/guide/380305/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์