5 สูตร ผิวหน้าสวย สำหรับสาวๆทุกเพศทุกวัย

หน้าขาวสาวๆสมัยนี้ เมื่อออกจากบ้านก็ต้องผจญกับแสงแดด ฝุ่นละออง หรือแม้แต่มลพิษตามท้องถนนกันทุกวัน ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย ไม่เรียบเนียน บางคนเกิดสิว เกิดฝ้าบนใบหน้าเต็มไปหมด เป็นปัญหาเรื่องความสวยของสาวๆกันระดับต้นๆกันเลยทีเดียว บางคนต้องไปพึ่งครีมหน้าขาว ครีมบำรุงผิวต่างๆที่ขายอยู่ตามอินเตอร์เน็ต หรือเฟชบุ๊ค แต่ก็ยังไม่ค่อยได้ผลแต่อย่างใด

วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราได้หาสูตรที่ทำให้คุณสาวๆหน้าขาว ดูสดใส ดูดีมีออร่ามาให้ โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่เราหาได้ง่าย ราคาไม่แพงมาบำรุงผิวหน้าของคุณสาวๆให้ขาวสดใสกันเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

5 สูตรพิเศษที่ทำให้หน้าของคุณสาวดูดีมีออร่า

สำหรับ 5 สูตรพิเศษนี้ เป็นสูตรที่ทำได้ง่ายๆไม่ยากเย็น และหาวัสดุจากธรรมชาติมาทำ แถมราคาถูกด้วยนะค่ะ เรามาเริ่มกันเลยคะ

1.สูตรหน้าขาวใส

สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับให้หน้าเราขาวใส ดูมีชีวิตชีวากันนะค่ะ โดยให้สาวๆหาส่วนผสมดังนี้ค่ะ

 1. โยเกิร์ตประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
 2. มะเขือเทศ ครึ่งผล
 3. ผงขมิ้น ประมาณ 1 ช้อนชา
 4. น้ำมะขามเปียก คั้นเอาแต่น้ำไม่เอาเมล็ดและใย

วิธีการทำคือ ให้เอามะเขือเทศมาปั่น ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป จากนั้นน้ำส่วนผสมที่ได้เอามาพอกหน้า ไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นให้ใช้น้ำอุ่นล้างออก โดยให้คุณสาวๆทำประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้ง นะค่ะ สูตรนี้ คุณเฟริส เคยทำมาแล้ว 13 ปี ได้ผลดีมากเลยทีเดียว

2.สูตรเพิ่มความสดชื่นเปล่งปลั่งให้ผิวหน้า

สำหรับสูตรนี้เป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้าคุณสาวๆ ส่วนผสมมีดังนี้นะค่ะ

 1. แอปเปิ้ลไม่ปอกเปลือกประมาณ ครึ่งลูก
 2. แตงกวาฝานบางๆ

วิธีการทำคือ ให้คุณผู้หญิงล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจนสะอาดทั้งใบหน้าก่อนนะค่ะ จากนั้นนำแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้มาปั่นให้ละเอียด แล้วเอามาพอกใบหน้าทั้งหมด ยกเว้นบริเวณรอบดวงตาจากนั้นให้นำแตงกวาที่ฝานบางๆไว้มาปิดทับที่บริเวณดวงตา โดยทำทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที จากนั้นจึงล้างออก โดยทำอาทิตย์ละประมาณ 2-3 ครั้งนะค่ะ แค่นั้นก็จะทำให้ใบหน้าของคุณผู้หญิงมีความชุ่มชื่นเปร่งปรั่งแล้วละค่ะ

3.สูตรลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าขาวนวลใส

สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าขาวนวลใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมมีดังนี้นะค่ะ

 1. แอปเปิ้ลไม่ปอกเปือก จำนวนครึ่งลูก
 2. น้ำมะนาว จำนวน 1 ช้อนชา
 3. แตงกวาฝานบางๆ

วิธีทำให้คุณผู้หญิงล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดก่อนนะค่ะ จากนั้นให้นำแอบเปิ้ลมาปั่นให้ละเอียด แล้วใส่น้ำมะนาวลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกบริเวณใบหน้าทั้งหมด ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา และใช้แตงกวาฝานบางๆแปะใบบริเวณดวงตา ทำทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ก็จะทำให้ริ้วรอยลดลง ให้ทำประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนะค่ะ หน้าที่มีปัญหาก็จะค่อยๆปรับสภาพดีขึ้นเองค่ะ

4.สูตรหน้าเด้ง ไม่หยาบกร้าน

สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรหน้าเด้ง ไม่หยาบกร้าน ใบหน้าอ่อนนุ่มน่าสัมผัส ส่วนผสมมีดังนี้นะค่ะ

 1. โยเกิร์ต ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
 2. มะเขือเทศลูกเล็กๆ ประมาณ 3 ลูก
 3. แตงกวาฝานบางๆ

วิธีทำให้คุณผู้หญิงล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดก่อนนะค่ะ จากนั้นให้นำมะเขือเทศและโยเกิร์ตมาปั่นให้ละเอียดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกบริเวณใบหน้าทั้งหมด ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา และใช้แตงกวาฝานบางๆแปะใบบริเวณดวงตา ทำทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ก็จะทำให้ผิวหน้าเด้ง ไม่หยาบกร้าน โดยให้ทำประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนะค่ะ

5.สูตรขัดหน้าขาว และลดริ้วรอยหมองคล้ำ

สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรการขัดหน้าให้ขาว และลดริ้วรอยที่หมองคล้ำได้อย่างดีเลย เรามาดูส่วนผสมกันนะค่ะ

 1. โยเกิร์ต ประมาณ 1 ถ้วย
 2. เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ให้นำโยเกิร์ตมาผสมกับเกลือให้เข้ากัน จากนั้นชโลมให้ทั่วใบหน้า แล้วขัดบนใบหน้าเราเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยขัดประมาณ 5 นาที จากนั้นให้ทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที ให้โยเกิร์ตแห้ง จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยสูตรนี้ให้ทำเดือนละครั้งกำลังดีนะค่ะ แค่นี้ก็จะทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับ 5 สูตร ผิวหน้าสวย สำหรับสาวๆทุกเพศทุกวัย ทำง่ายๆเลยใช่ไหมค่ะสำหรับสูตรทำให้หน้าขาวใส หรือบำรุงผิวหน้าของเรา ส่วนผสมหาได้จากธรรมชาติและราคาไม่แพงเท่าไหร่ และสาวๆทุกคนสามารถทำได้ เพื่อที่จะทำให้สาวๆหน้าขาวสวยกันทุกคนเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์