วันหยุดไปทัวร์สแกนดิเนเวียที่ประเทศฟินแลนด์กัน

ใครที่กำลังมุ่งหน้าสู่ “เฮลซิงกิ” เมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์และมีเวลาสั้น ๆ ในการท่องเที่ยว บทความวันนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาด หากใครกำลังตัดสินใจซื้อทัวร์สแกนดิเนเวียอยู่ แนะนำให้ดูตารางทัวร์ที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไว้ด้วย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

วิหาร Uspenski
เป็นตัวแทนของโบสถ์รัสเซียสไตล์ออร์โธด็อกซ์คริสต์เตียน ตั้งอยู่บนเนินเขาย่าน Market Square และหันหน้าไปทางมหาวิหารนิกายลูเธอรัน (Lutheran Cathedral) สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1862 เมื่อฟินแลนด์เป็นเมืองขึ้นของประเทศรัสเซีย โบสถ์ Uspenski เป็นโบสถ์แบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันตก และเป็นสัญลักษณ์ที่ชัดเจนของผลกระทบที่รัสเซียเคยมีต่อฟินแลนด์

กิจกรรมล่องเรือ
ในฐานะที่เป็นเมืองที่สร้างขึ้นในทะเลทะเลมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของชาวเฮลซิงกิทุกวัน ท่าเรือที่วุ่นวายเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเรือข้ามฟากขนาดใหญ่ที่เดินทางทุกวันไปยังสตอกโฮล์ม, ทาลลินน์ และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก วิธีที่ดีในการชื่นชมเมืองเฮลซิงกิก็คือการล่องเรือ ซึ่งจะพาคุณไปรอบ ๆ หมู่เกาะใกล้เคียง การล่องเรือสองชั่วโมง ราคารวมบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันแสนอร่อยและราคาประมาณ 35 ยูโรต่อคน เป็นวิธีที่ผ่อนคลายมากในการชมเฮลซิงกิทางน้ำ

วิหารลูเธอรัน
มหาวิหารนิกายลูเธอรันที่เฮลซิงกิได้รับการยอมรับอย่างง่ายดายจากโดมสีเขียวและสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก การก่อสร้างโบสถ์ซึ่งตั้งอยู่ในจัตุรัสวุฒิสภาได้เสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศ. 2397 การปีนเขาเป็นขั้นตอนสำหรับมุมมองที่ยอดเยี่ยมและเพื่อดูโบสถ์ที่งดงามซึ่งออกแบบโดยคาร์ลลุดวิกเอนเกล

อนุสาวรีย์ Sibelius
อนุสาวรีย์เชิงนามธรรมนี้ประกอบไปด้วยท่อสแตนเลส 600 ชิ้น สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักแต่งเพลงยอดเยี่ยมของฟินแลนด์ชื่อ Jean Sibelius

โบสถ์ Temppeliaukio

โบสถ์แห่งความรักเทมเปลิโอคิโอ หรือที่รู้จักกันในชื่อโบสถ์หิน (Rock Church) เป็นเมืองใหม่ที่เพิ่งสร้างมาเมื่อปี พ. ศ. 2512 หินโบสถ์ดูเหมือนไม่มีอะไรจากภายนอกแต่ในด้านคือสถาปัตยกรรมที่งดงาม หลังคาทำมาจากขดลวดทองแดงยาว 13 ไมล์ พร้อมด้วยโดมทองแดง หินโบสถ์มักจะจัดงานอะคูสติกและบางครั้งก็ใช้สำหรับคอนเสิร์ตซึ่งสามารถจุคนได้ถึง 6,000 คน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์