ตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในรูปแบบตลาดน้ำ ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็ต้องเป็นจังหวัดสมุทรสงคราม ที่เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพกันเลย ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณอย่างน้อยชั่วดมงกว่า ๆ เพียงเท่านั้น หากใครที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวและอยากจะสัมผัสกับวัฒนธรรมการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะ เป็นอาชีพทำสวน ผักผลไม้ หรือเที่ยวชมตลาดน้ำที่ยังมีสภาพแบบชาวสวนบริเวณริมคลอง ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้น และอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันเลยดีกว่า นั่นก็คือ ตลาดน้ำอัมพวา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่อยู่ริมคลองใกล้กับวัดอัมพวันเจติยาราม ที่เปิดให้บริการวันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์ ในช่วง 12.00-20.00 น. บริเวณริมคลองอัมพวา จะมีพ่อค้าและแม่ค้าพายเรือขายเครื่องดื่มมากมาย อย่างเช่น กาแฟ โอเลี้ยง หรือรวมไปถึง ก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในตลาดน้ำอัมพวา แต่สำหรับช่วงกลางคืนเราจะสามารถพ่ายเรือชมดูหิ่งห้อยได้ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างก็ชื่นชอบ และนิยมดูหิ่งห้อยในช่วงค่ำคืน แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถนั่งเรือไปไหว้พระตามวัดต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณตลาดน้ำอัมพวา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมริมฝั่งทั้งสองข้างทาง ที่ทำให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์ในช่วงยามเช้า จนไปถึงช่วงกลางคืนกันเลย ที่จะสามารถเดินทางมา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จังหวัดสมุทรสงคราม

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็พูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นกระแสที่น่าติดตาม โดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติบริเวณริมฝั่งตลาดน้ำอัมพวา

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/382190/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์