ดอยผาตั้ง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย อ.เมือง ที่มีทะเลหมอกเกือบตลอดปี

ดอยผาตั้ง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย อ.เมือง ที่เป็นส่วนหนึ่งของเขาดอยผาหม่น ซึ่งกลายเป็นเทือกเขาที่เป็นแนวพรมแดนไทย ลาว สำหรับดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจ จะมีแนวเขาและมีวิวตลอดแนว นอกจากนี้แล้ว บนดอยนั้นยังเป็นจุดที่น่าสนใจ และน่าติดตามเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ผ่าบ่อง หรือประตูสยามสู่ลาว กลายเป็นช่องหินที่มีขนาดใหญ่ มีคนเดินลอดได้อยู่บริเวณแนวหน้าผา ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ประเทศลาวได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูจุดที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย อ.เมือง

สะพานจำกัดน้ำหนัก หลังจากที่ได้มีการออกเดินทางมาเที่ยวภูชีฟ้า ก็จะมาพักที่ใหญ่ ๆ มีการมุ่งหน้าไปทางดอยผาตั้ง ที่ได้พบกับสะพานแห่งหนึ่ง ที่มีอายุมานานหลายปีกันเลย รับน้ำหนักได้ 7 ตัน เพราะทำด้วยไม้ รถจะสามารถผ่านได้แค่คันเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวต้องอดใจไม่ได้ กับการถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ กันไว้

ผาบ่องประตูสู่ลาว เป็นช่องโพรงขนาดที่ใหญ่ เป็นเหมือนกับประตูเข้าออก ในประเทศไทย เนื่องจากมีลอดช่องผาบ่องนี้ไปก็จะกลายเป็นอาณาเขตของลาวทันที ส่วนทางเดินลดลงไปไม่ชันมากนัก เป็นสิ่งที่แปลกอย่างหนึ่งกันเลย

ประตูบานใหญ่สู่ลาว เมื่อได้มีการมองเห็นจากทางด้านบน นึกว่าจะเป็นโพรงขนาดเล็ก ๆ เมื่อได้มีการเดินลงมาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่ามันใหญ่มากแค่ไหน หากได้เดินทางมาก็จะรู้กันอย่างแน่นอน

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย อ.เมือง ที่เที่ยวที่น่าสนใจ และน่าติดตามเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบธรรมชาติ ก็ต้องไม่พลาดกันเลย

ข้อมูลจาก https://travel.thaiza.com/guide/381770/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์