รับซื้อเพชร กรุงเทพ เพชรปลอม กับ เพชรแท้ สังเกตได้อย่างไรบ้าง?

เพชร จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่เกิดจากธาตุคาร์บอน ที่โดนแรงกดดัน ความร้อนและรวมไปถึงอุณหภูมิที่สูง จนทำให้กลายเป็นเพชร แต่ถ้าเป็นเพชรปลอมกับเพชรแท้ ทางร้าน รับซื้อเพชร กรุงเทพ มักจะมีเครื่องมือตรวจดูและประเมินเพชร หากเป็นเพชรแท้หรือเพชรปลอม ทางร้านย่อมรู้ดีแน่นอน เพราะฉะนั้นทางที่ควรสังเกตกันด้วยว่าของจริงหรือของปลอม และวันนี้เราก็มีวิธีการดูเพชรแท้ หรือเพชรปลอมมากฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

รับซื้อเพชร กรุงเทพ

1. การมองทะลุ
สำหรับเพชรจะมีค่าการหักเหของแสง ที่สูงมาก เมื่อเราได้มีการวางเพชรไว้บนกระดาษที่มีตัวหนังสือ ก็จะสามารถมองทะลุเห็นได้ ในขณะที่เพชรที่เลียนแบบหลากหลายชนิดนั้น ก็จะมีค่า RI ต่ำมาก เมื่อได้มีการนำไปวางคว่ำอยู่บนตัวหนังสือ ก็จะสามารถอ่านตัวหนังสือได้ และยังสามารถทดสอบการหักเหได้ด้วย ทำให้สามารถรู้ว่าเป็นเพชรแท้หรือเพชรปลอม

2. การทดสอบด้วยการเรือนแสง
เป็นการทดสอบที่สามารถตรวจได้แม้กระทั่งตัวเรือน โดยการวางเพชรใต้แสงอัลตร้าไวโอเลต แล้วทำการสังเกตหาเรือนแสงของเพชร ถ้าเพชรนั้นมีการเรือนแสงออกมาจะเป็นสีฟ้าอ่อน ๆ ถึงสีฟ้าเข้มก็จะมีการแสดงเป็นเพชรแท้ แต่ถ้าเพชรไม่มีการเรือนแสงใด ๆ หรืแสงที่ออกมากลายเป็นสีส้มหรือสีอื่น ๆ ก็แปลว่าเพชรปลอม ทำให้บางร้าน รับซื้อเพชร กรุงเทพ อาจจะมีการทดสอบแบบนี้ก็เป็นได้

3. การทดสอบด้วยลมหายใจ
หากคุณเองสงสัยว่า แหวนเพชรแท้ หรือแหวนเพชรปลอม ที่คุณกำลังสวมใส่อยู่นั้น หากอยากจะตรวจสอบ ก็ลองหายใจออกรดเพชรทั้งสองเม็ดกันดู ถ้าเพชรคู่ใดฝ้าจะหายไปในเวลาที่ช้ากว่า นั่นก็คือเพชรปลอม แต่ถ้าฝ้าหายไปรวดเร็ว เพชรจริง เนื่องจากเพชรแท้จะมีลักษณะเป็นสื่อความร้อนที่ดีมากกว่า

และนี่ก็เป็นวิธีการสังเกตเพชรแท้ หรือเพชรปลอม ที่ผู้ซื้อมาสามารถตรวจสอบกันได้ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ก็จะรู้ว่าแหวนเพชรที่ได้เลือกซื้อมานั้น เป็นของจริงหรือไม่ บางทีหน้าดูด้วยตาเปล่าก็จะเหมือนจริงมาก โดยเฉพาะที่ร้าน รับซื้อเพชร กรุงเทพ จะมีวิธีการสังเกตด้วยเครื่องที่มีคุณภาพ

ที่มา http://www.diamond99.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์