เที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ตลาดน้ําดําเนินสะดวก ในรูปแบบตลาดน้ำเก่าแก่นับร้อยปีของไทย

หากพูดถึง สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ตลาดน้ําดําเนินสะดวก ก็คงต้องนึกถึง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ที่ถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำเก่าแก่ที่มีมาร้อยกกว่าปีกันแล้ว และมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศไทยได้มีการใช้เป็นฉากหนังหรือถ่ายละครมาหลายเรื่องกันแล้ว ทำให้คนไทยมักจะรู้จักกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็รู้จักเป็นอย่างดีเช่นกัน ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ชื่นชอบไม่ใช่น้อยกันเลย แต่สำหรับตลาดแห่งนี้ จะมีมนต์ขลัง เนื่องจากเป็นตลาดน้ำที่มีวิถีชีวิตจริง ไม่ใช่ของเทียมที่ได้จัดฉากขึ้นมา มีพ่อค้าแม่ค้าที่นำผลไม้จากสวนมาขาย หรือรับมาจากที่อื่น ๆ ถึงแม้ว่าบางอย่างจะมีการเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ยังเป็นวิถีชีวิตของคนบริเวณนี้เช่นเดิม เรามาดูกิจกรรมเมื่อได้มาเที่ยวตลาดน้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ตลาดน้ําดําเนินสะดวก

เดินชมตลาดน้ำบนบก

นักท่องเที่ยวแต่ละคนที่ได้เดินทางมา สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ตลาดน้ําดําเนินสะดวก แล้วได้แวะตลาดน้ำดำเนินสะดวก ก็ต้องเดินเลือกซื้อของตลาดน้ำบนบก ที่มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งผลไม้ และงานหัตกรรมต่าง ๆ มากมายกันเลย

ลงเรือชมบรรยากาศ

การชมวิถีชีวิตริมคลอง ที่นี้จะมีการบริการเช่าเรือนำเที่ยว เรือพาย ราคา 400 บาท เรือหางยาว รา 600 บาท สามารถนั่งได้ประมาณ 6-8 คนกันเลย ซึ่งจะพาดูสวน และดูท่าน้ำตาลสด จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที

ดังนั้นการได้มา สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ตลาดน้ําดําเนินสะดวก ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใคร ๆ ก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ จนกลายเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากมาย

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/382162/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์