สะพานมอญ สังขละบุรี กินลม ชมวิวบนสะพานไม้ภายใน ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก

หากใครที่ได้เดินทางมา ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก ก็ต้องไม่พลาดสะพานมอญกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักเมืองชายแดน สังขละบุรี ที่เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ในอำเภอติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมือง 215 กิโลเมตร และห่างจากอำเภอผาภูมิ 74 กิโลเมตร ซึ่งบริเวณเหล่านนี้เรียกว่า สามประสบ ที่เป็นสถานที่ซึ่งลำน้ำ 3 สายด้วยกัน เช่น บิคลี่ รันตี และซองกเลีย ไหลมาบรรจบกันเป็นแม่น้ำแคว ที่เป็นเมืองแห่งสายน้ำ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก

ซึ่งจะมีทัศนียภาพโดยรวมของสังขละบุรี ที่ได้ถูกล้อมไปด้วยขุนเขามากมาย มีแม่น้ำซองกาเลีย เป็นต้นกำเนิดจากทางประเทศพม่าไหลผ่าน กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีริมแม่น้ำสองฝั่งกันเลย ที่ได้เชื่อมชนชาติมอญไทยและพม่าไว้ด้วยกัน แม่น้ำซองกาเลีย ที่เป็นชื่อเรียกภาษามอญ และแปลออกมาว่า ฝั่งโน้น ที่เป็นแม่น้ำสาย แบ่งเขตแดนอำเภอสังขละบุรีออกมาเป็นสองฝั่ง โดยฝั่งหนึ่งคือตัวอำเภอ เป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการและเหล่าบรรดาที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว โดยชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่พูดภาษากลาง ส่วนอีกฝั่งจะเป็นชาวมอญ ที่ได้รกรากมานานกันแล้ว และเพิ่งอพยพมาอยู่ใหม่นั่นเอง จึงกลายเป็นเมืองที่มีความหลากหลายเชื้อชาติ และหลายวัฒนธรรม จนตอนนี้กลายเป็น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติ ต่างก็เดินทางมาทึ่ยวเป็นจำนวนมาก

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่พัก ที่เที่ยวสุดฮิต หากใครมาเที่ยวกาญจนบุรี ถ้าไม่ได้มาถึงสังขละบุรี ก็ไม่ได้เรียกว่ามาเที่ยวกาญจนบุรีอย่างแน่นอน ทำให้พื้นที่แห่งนี้ จึงเป็นพื้นที่ ที่ใคร ๆ ก็พูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง

ที่มา https://travel.thaiza.com/guide/381756/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์