แอร์บ้านคุณควรคำนึงถึงทิศทางการติดตั้งทั้งส่วนทำความเย็นและส่วนระบายความร้อน

ทิศทางของแอร์บ้านสำคัญต่อความเย็น

‘เครื่องปรับอากาศ’ หรือที่เราเรียกติดปากว่า ‘แอร์บ้าน’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านเรือนกว่าร้อยละ 60 ต้องมีติดบ้านไม่น้อยกว่า 1 เครื่อง พื้นที่ที่นิยมติดตั้งแอร์บ้านคือห้องนอน เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ห้องนอนที่ดีควรจะเย็นสบายและเงียบสงบเพื่อไม่ให้เกิดการรบกวนระหว่างพักผ่อนของเจ้าบ้าน

แอร์บ้าน

แอร์บ้านจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพมากกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าที่เกิดขึ้นแล้วถือเป็นการแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม

เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นของแอร์บ้านคุณควรคำนึงถึงทิศทางการติดตั้งทั้งส่วนทำความเย็นและส่วนระบายความร้อน
ทิศทางของบ้านเป็นประเด็นแรกที่ควรสำรวจว่าแต่ละห้องตั้งอยู่ในทิศทางใด โดยเฉพาะห้องที่อยู่ด้านทิศตะวันตกจะเป็นห้องที่สะสมความร้อนระอุช่วงบ่ายไว้มาก แม้ตะวันตกดินแล้วอุณหภูมิภายในห้องยังคงสูงกว่าห้องอื่นของบ้าน ห้องนอนไม่ควรอยู่ด้านทิศตะวันตกหากแต่เป็นบ้านจัดสรรในโครงการต่าง ๆ ที่คุณแทบจะไม่มีสิทธิ์เลือก ควรแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อลดภาระของแอร์บ้านที่ติดตั้งในห้องดีกว่า โดยเลือกกำหนดจุดติดตั้งของส่วนระบายความร้อนให้อยู่ทิศอื่นเพื่อลดภาระของเครื่อง เว้นแต่ว่าห้องของคุณมีผนังด้านเดียวที่เผชิญกับแสงแดดยามบ่าย ก็ควรแก้ปัญหาด้วยการปลูกต้นไม้เพื่อบดบังการปะทะของความร้อนกับส่วนระบายความร้อน หากอุปกรณ์ส่วนนี้ของแอร์บ้านสะสมความร้อนมากจะส่งผลต่อการทำงานของส่วนทำความเย็น ซึ่งต้นไม้ที่จะปลูกเพื่อบดบังแสงแดดควรมีแนวระยะห่างที่ชัดเจนด้วย

ถัดมาที่ส่วนทำความเย็นของแอร์บ้านภายในห้อง ช่องแอร์ไม่ควรหันสู่ทิศตะวันออกเด็ดขาด เพราะความร้อนสะสมของผนังจะต่อต้านลมเย็นจากแอร์บ้าน และถ้าไม่จำเป็นด้วยเหตุสุดวิสัยก็ไม่ควรติดตั้งตัวเครื่องที่ทิศตะวันตก และเพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรสร้างแนวแมกไม้ที่ระดับความสูงใกล้เคียงกับห้องเพื่อลดภาระการทำงานของแอร์บ้านทั้งสองส่วน และประโยชน์ของแนวแมกไม้ดังกล่าวก็ช่วยลดการสะสมความร้อนของห้องเช่นกัน

ข้อมูลจาก http://www.pkaircon.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์