6 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต พลาดไม่ได้เมื่อมาทัวร์เกาหลี กรุงโซล

ในที่สุดก็มีโอกาสได้ไปทัวร์เกาหลีดินแดนในฝันจนได้ ไปทัวร์เกาหลีครั้งนี้มีสิ่งประทับใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินที่แสนอร่อย แหล่งช้อปปิ้งที่หลากหลายได้เจอะเจอกับผู้คนมากมายอากาศสบายๆ แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือสถานที่ท่องเที่ยว จึงขอรีวิว 6สถานที่สุดฮิตในกรุงโซลเมื่อมาเที่ยวทัวร์เกาหลี

1 เกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี

ดินแดนกิมจิ อย่างเกาหลี นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะมีความสวยงามและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจและน่ามาเที่ยวชม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายต่อหลายแห่งที่มีความสวยงามและต้องมาเที่ยว เช่นอย่างที่ เกาะนามิ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและเป็นที่สนใจของผู้ที่ได้มาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งมีมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมยังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

ทัวร์เกาหลี
สำหรับ Namiseom Island เเล้วที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกเเห่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ เเละอยู่ในโปรแกรมของทุกทัวร์เกาหลีที่ต้องไม่พลาดมาเที่ยวกัน โดยเกาะเเห่งนี้เป็นเกาะขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก โดยเเต่เดิมนั้นเป็นสมบัติของนายพลนามิ จึงทำให้เกาะเเห่งนี้ถูกตั้งตามชื่อของท่านนายพลเจ้าของเกาะเดิม โดยเกาะเเห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาได้จากการเป็นที่ถ่ายทำซีรีย์ชื่อดังอย่าง เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Song ที่มีพระเอกอย่าง เบ ยอ จุน เเสดงนำ เเละเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ซึ่งภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง กวน มึน โฮ เคยมาถ่ายทำอีกด้วย ทำให้เกาะเเห่งนี้กลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาเที่ยวเกาหลี

ทัวร์เกาหลี
บน เกาะนามิ นั้นมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายจุดด้วยกัน เริ่มตั้งเเต่จุดเเรกเมื่อลงเรือข้ามฟากก็จะพบกับประจิมากรรมของผู้หญิงเปลือยอยู่ที่ท่าเรือคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเเละ เเละถัดขึ้นไปก็จะมีบ้านโบราณของเกาหลีจัดเเสดงเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม เเละมีร้านขายของที่ระลึก พร้อมป้ายชื่อเกาะขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นเมื่อเดินต่อมาอีกเล็กน้อยจะเป็นสุสานของนายพลนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะคนเเรก เเละเมื่อเดินถัดมาทางซ้ายมือจะเป็นเส้นทางตรงไปอีกด้านของเกาะโดยมีทิวสนที่สวยงามตลอดสองข้างทางที่เดินไป เป็นจุดที่ปรากฏในซีรีย์เเละมีความสวยงามเปลี่ยนเเปลงไปทุกฤดู โดยสุดปลายอีกด้านหนึ่งจะมีจุดขายอาหารเเละมีประติมากรรมของของ เบ ยอ จุน กับ แชงจีอู จากเรื่อง Winter Love Song ตั้งไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน

ทัวร์เกาหลี
กิจกรรมใน Namiseom Island นั้นมีหลากหลายที่น่าสนใจทั้งการเดินเที่ยวชมเกาะเเห่งนี้ หรือจะเป็นการนั่งรถไฟขนาดเล็กชมความสวยงามของเกาะ หรือจะเป็นการเล่น Zip-wire ที่ห้อยสลิง ลงมาที่เกาะนามิก็น่าสนใจเเละน่ามาเล่นเป็นอย่างยิ่ง โดยการข้ามายังเกาะเเห่งนี้ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 8,000 วอนสำหรับผู้ใหญ่เเละ 4,000 วอนสำหรับเด็ก โดยซื้อตั๋วได้ที่ท่าเรือทางฝั่งเเผ่นดิน ที่จะเต็มไปด้วยร้านขายอาหารที่มีเมนูเด็ดที่ต้องลองอย่าง ไก่ผัดซอส BBQ ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่ง
ส่วนการเดินทางมาเที่ยวยัง เกาะนามิ นั้นนักท่องเที่ยวสามารถใช้รถไฟความเร็วสูง ITX จากสถานีรถไฟ Cheongnyangni โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Gapyeong เเล้วให้เรียกใช้บริการของเเท็กซี่มาส่งที่ท่าเรือข้ามไปยังเกาะนามิได้เลย

2 คลองชองเกชอน

ทัวร์เกาหลีราคาถูก

การเดินทางมาเที่ยวเกาหลี ของหลายๆ นักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นมีความสะดวกและน่าสนใจและน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยในดินแดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามแห่งนี้ก็มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายต่อหลายแห่งที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนที่นิยมเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง คลองชองเกชอน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ทัวร์เกาหลีราคาถูก
สำหรับ Cheonggyecheon Stream เเล้วนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งของกรุงโซลที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง เเละตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโซล เเวดล้อมไปด้วยโรงเเรมเเละสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายหลายต่อหลายเเห่งกัน จนทำให้ที่นี่กลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดอีกเเห่งของกรุงโซล ซึ่งมักอยู่ในโปรแกรมทัวร์เกาหลีต่างๆ อีกด้วย

คลองชองเกชอน นั้นมีอายุมากกว่า 600 ปีมาเเล้วสร้างมาตั้งเเต่มัยของพระเจ้ายองโจ ในราชวงศ์โชชอน โดยเป็นคลองสำหรับระบายน้ำออกจากกรุงโซล เเละเป็นเส้นทางในการคมนาคมขนส่งสินค้าของบรรดาพ่อค้า เเต่พอเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 คลองเเห่งนี้ก็มีสภาพไม่ต่างจากเเหล่งเสื่อมโทรมของกรุงโซล จนทางรัฐบาลต้องเข้ามาเเก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากคลองเเห่งนี้ โดยในปี ค.ศ.2002 ผู้ว่าราชการกรุงโซล ได้จัดทำโครงการรีโนเวทคลองเเห่งนี้ใหม่ โดยมีการประชุมมากกว่า 4,300 ครั้ง จนสามารถดำเนินโครงการได้สำเร็จ เเละเนรมิตคลองที่มีความยาว 5.3 กิโลเมตรให้กลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เเละเป็นที่พักผ่อนของชาวกรุงโซลไปในที่สุดอีกด้วย
นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยัง คลองชองเกชอน นั้นมักจะเดินเล่นชมความสวยงามของคอลงเเห่งนี้ไปเรื่อยๆ เเต่จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกก็คือบริเวณทางด้านของถนนเซจงโร ที่จะมีประติมากรรมหอยสีม่วงขนาดใหญ่ที่สูงกว่า 20 เมตร ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Spring เป็นสัญลักษณ์ของคลองเเห่งนี้ จนถูกเรียกโดยนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าคลองหอยม่วง ส่วนบรรยากาศของคลองนั้นก็มีความสวยงามเเละมีหลายจุดที่น่าสนใจทั้งบางช่วงเป็นน้ำตก หรือจะเป็นน้ำพุ เเละจะผ่านสะพานข้ามคลองกว่า 22 เเห่ง เเต่จะมีไฮไลท์ที่สะพานหินที่เก่าเเก่ที่สุดของกรุงโซลอย่าง สะพานกวางตงเกียว ส่วนจุดที่เป็น Wall of wish ก็สวยงามเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งภาพวาดขบวนแห่ชองโจบันชาโด ที่งดงามเเละน่าถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างมาก โดยที่คลองเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมตอลด 24 ชั่วโมง โดยมีบรรยากาศความสวยงามที่เเตกต่างกันไปในเเต่ละฤดู
สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ คลองชองเกชอน นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟ MRT สายสีม่วง มาลงที่สถานีรถไฟ Gwanghwamun เเล้วให้เลือกทางออกที่ 5 พอเดินออกมาจะพบกับ ชองเกพลาซ่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของประติมากรรมหอยสีม่วงหรือ Spring เเล้วเดินลงมาก็จะถึงจุดเริ่มต้นเเล้ว

3 ทงแดมุน

ทัวร์เกาหลีทงแดมุน

เกาหลี นั้นเป็นอีกหนึ่งในดินแดนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมในการเดินทางไปเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในหลายๆ เรื่องทั้งทางด้านของการช็อปปิ้ง ศัลยกรรม หรือบรรดาดารานักร้องเค-ป๊อบ ทั้งหลายซึ่งเป็นที่นิยมกันในเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งในดินแดนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ โดยอย่างที่ ทงแดมุน ก็ถือว่าเป็นอีกแห่งที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับ Dongdaemun นั้นเป็นอีกย่านที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เเละเป็นย่านช็อปปิ้งสินค้าราคาถูกที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกรุงโซล เเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมาเที่ยวเเละมาเลือกซื้อสินค้ามากมายหลายต่อหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งบรรยากาศนั้นมีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง จนกลายเป็นจุดที่ถูกบรรจุอยู่ในโปรเเกรมทัวร์ของทุกทัวร์เกาหลีเลยก็ว่าได้

ทัวร์ทงแดมุน
เเน่นอนเลยว่า ทงแดมุน นั้นมีสินค้ามากมายหลากหลายอย่าง เเต่ที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม โดยจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมาช็อปปิ้งก็คือ Pyounghwa Clothing Market โดยมีร้านค้าอยู่จำนวนมากมาย เเละเป็นเเหล่งในการจำหน่ายชุดฮันบกอีกด้วย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาช็อปปิ้งที่จุดนี้กันเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งชุดประจำชาติของเกาหลีนั้นก็เป็นสินค้ายอดนิยมของที่นี่ โดยมีทั้งเเบบที่ตัดสำเร็จรูปเเล้ว เเละสามารถสั่งตัดได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสินค้าที่น่าซื้อเป็นของที่ระลึกเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วที่นี่ยังเป็นเเหล่งของร้านขายเครื่องสำอางมากมายหลายร้าน ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมของผู้ที่ได้มาเที่ยวเกาหลีจะต้องซื้อกลับเป็นจำนวนมาก โดยมีร้านครบทุกเเบรนด์เลยทีเดียว

ทัวร์ทงแดมุน
ส่วนอีกอย่างที่น่าสนใจเเละน่าประทับใจของ Dongdaemun ก็คือเเผงลอยขายสินค้าที่ให้อารมณ์ของการช็อปปิ้งเป็นอย่างยิ่ง เเละมีเเผงลอยขายอาหารสตีท ฟูดส์ อย่างมากมายหลายร้าน เเถมร้านค้าในเเหล่งช็อปปิ้งเเห่งนี้เปิดขายกันตลอด 24 ชั่้วโมงเลยทีเดียว ถือว่ากลายเป็นอีกหนึ่งในเเหล่งช็อปปิ้งชื่อดังที่สุดของกรุงโซล เเละเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

ในส่วนของการเดินทางมาช็อปปิ้งสินค้ามากมายที่ ทงเเดมุน นั้นก็ง่ายดายเป็นอย่ายิ่ง โดยใช้บริการของรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Dongdaemun โดยให้เลือกทางออกที่ 8 จากนั้นเดินต่อออกมาอีกเล็กน้อยก็จะถึงเเหล่งช็อปปิ้งเเห่งนี้เเล้ว

4 นัมซาน โซลทาวเวอร์ 

ทัวร์เกาหลีโซลทาวเวอร์

นักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจในการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมากมายหลายต่อหลายแห่งใน เกาหลี โดยแต่ละแห่งนั้นมีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งสร้างความนิยมให้กับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวเกาหลีเป็นอย่างมาก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งก็คือ นัมซาน โซลทาวเวอร์ ซึ่งเป็นสถานที่แสนงดงามและเต็มไปด้วยจุดน่าสนใจมากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกัน จนใครมาเที่ยวเกาหลีไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมที่นี่ รวมไปถึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในโปรแกรมของทุกทัวร์เกาหลี
สำหรับ N Seoul Tower นั้นถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ เเละเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่จะเเวะเวียนมาเที่ยวชมความน่าสนใจเเละวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงโซลจากที่นี่อยู่เสมอเป็นจำนวนมาก โดยมันเป็นหอชมวิวที่สูงมากที่สุดในกรุงโซล ตั้งอยู่บริเวณภูเขานัมซานใจกลางกรุงโซล ด้วยความสูงกว่า 1,574 ฟุตจากระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่โดดเด่นจนสามารถมองเห็นได้จากทั่วกรุงโซลเลยทีเดียว

ทัวร์เกาหลีโซลทาวเวอร์
นัมซาน โซลทาวเวอร์ นั้นเป็นอีกหนึ่งในหอคอยที่มีความสูงเเละทันสมัยเป็นอย่างมาก โดยเเบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เริ่มตั้งเเต่ชั้นล่างที่จะเป็นเหมือนจุดช็อปปิ้งเล็กๆ ที่มีทั้งร้านค้าเเละร้านอาหารเปิดบริการอยู่มากมายหลายต่อหลายจุดด้วยกัน เเละที่พลาดไม่ได้เลยคือลานไม้กว้างขนาดใหญ่ที่เอาไว้ชมวิวทิวทัศน์ โดยบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นจุดที่หนุ่มสาวคู่รักนิยมนำเเม่กุญเเจมาคล้องไว้กับราวที่จัดเตรียมไว้ให้เป็น เพื่อเป็นการเเสดงความรักต่อคู่รักของตน ทำให้บรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความหวานเป็นอย่างยิ่ง เเละมีอีกหลายต่อหลายจุดที่เป็นที่นิยมกันของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ทัวร์เกาหลีโซลทาวเวอร์
จุดชมวิวความสวยงามของ N Seoul Tower นั้นจะมีจำนวน 2 ชั้นด้วยกัน ซึ่งสามารถชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ในกรุงโซลได้เเบบ 360 องศาเลยทีเดียว เเละบนจุดชมวิวก็ยังมีในส่วนของร้านขายของที่ระลึกเเละคาเฟ่อีกด้วย ส่วนอีกจุดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือในส่วนของ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเเท็ดดี้เเบร์ ที่มีให้ได้ชมกันอย่างจุใจด้วยตุ๊กตาหมีจำนวนมากมายหลายพันตัว ในธีมต่างๆ ที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละมีช็อปจำหน่ายตุ๊กตาหมีเท็ดดี้เเบร์อีกด้วย โดยที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันในเวลา 10.00 น. จนถึง 23.00 น.โดยจุดชมวิวนั้นต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 8,000 วอน ส่วนเด็กเสียที่ 5,000 วอน ส่วนการเข้าชม พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเเท็ดดี้เเบร์ นั้นสามารถซื้อเเบบตั๋วเหมากับจุดชมวิวได้ในราคา 12,000 วอน

ทัวร์เกาหลีโซลทาวเวอร์
สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ นัมซาน โซลทาวเวอร์ นั้นนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Myeongdong จากนั้นก็เลือกทางออกที่ 3 หรือ 4 ก็ได้ เเต่หากเลือกทางออกที่ 4 จะมีบริการรถรางมาที่สถานีรถกระเช้า Namsan Cable Car ได้เลยซึ่งมีความสะดวกกว่า หลังจากนั้นก็สามารถใช้บริการของ Namsan Cable Car ขึ้นมายัง นัมซาน โซลทาวเวอร์

5 บลูเฮาส์

ทัวร์เกาหลีบลูเฮาส์

ดินแดนกิมจิ อย่าง เกาหลี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในดินแดนที่มีความสวยงามและมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากมายให้ความสนใจในการเดินทางมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก แถมยังมีความน่าสนใจในหลายๆ เรื่องที่นักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวเกาหลี โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งก็คือในส่วนของ บลูเฮาส์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและน่าสนใจมาชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง
โดยที่ Blue House หรือที่ในภาษาเกาหลีจะเรียกอย่างเป็นทางการว่า ชองวาแด ก็คือ ทำเนียบประธานาธิบดี ของเกาหลีใต้ ซึ่งเปรียบเหมือนกับ ทำเนียบขาว ของสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเเละได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวเเละบรรดาทัวร์เกาหลีทั้งหลาย ที่ต้องบรรจุสถานที่เเห่งนี้อยู่ในโปรเเกรมทัวร์เกาหลี ซึ่งที่ตั้งของสถานที่เเห่งนี้ถือว่าอยู่ใจกลางกรุงโซลเเละเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดของเกาหลีเลยก็ว่าได้

ทัวร์เกาหลีบลูเฮาส์
บลูเฮาส์ นั้นเป็นชื่อที่ได้มาจากหลังคาสีฟ้าของอาคารหลักที่ทำหน้าที่เป็นทำเนียบประธานาธิบดี ของเกาหลีใต้ ซึ่งสถานที่เเห่งนี้มีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเป็นอย่างยิ่ง โดยหากนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวชมที่นี่ต้องพกพาสปอร์ตมาด้วยสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพราะจะมีการตรวจอย่างเข้มงวดก่อนที่จะปล่อยให้เดินเข้าไปเที่ยวด้านนั้น โดยจุดที่นักท่องเที่ยวจะชมความสวยงามของ บลูเฮาส์ นั้นจะอยู่ด้านฝั่งตรงข้ามของบลูเฮาส์ โดยมีถนนขนาดใหญ่กั้นกลาง ซึ่งถนนสายนี้ยังสามารถเดินเล่นต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ได้อีกด้วย ส่วนตัวอาคารนั้นมีขนาดใหญ่มีความสูง 3 ชั้น สร้างด้วยสถาปัตยกรรมเกาหลีประยุกต์ เเต่หลังคาสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์นั้นเป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลี
โดยจุดยอดนิยมในการชมความงดงามของ Blue House ก็คือตรงบริเวณอนุสาวรีย์นกฟีนิกส์ ซึ่งเป็นประติมากรรมที่มีความสวยงามเเละสื่อความหมายถึงการต่อสู้ของชนชาติเกาหลี นอกจากนี้เเล้วยังมีสวนดอกโรสออฟชารอน ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของเกาหลี ที่สวยงามบานสะพรั่งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ อีกด้วย ส่วนด้านหลังจะเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่เอาไว้บริการอีกด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมในเวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องกรอกเเบบฟอร์มที่ทางเข้าพร้อมเเสดงพาสปอร์ตก่อนที่จะได้เข้ามายังบริเวณอนุสาวรีย์นกฟีนิกส์ ส่วนใครที่มากับทัวร์เกาหลีของบริษัทต่างๆ นั้นเจ้าหน้าที่จะเดินขึ้นไปตรวจบนรถ เเละอาจจะมีการปิดไม่ให้เข้าชมได้ในหลายๆ กรณี โดยไม่มีการเเจ้งล่วงหน้าอีกด้วย
สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ บลูเฮาส์ หรือ ชองวาแด นั้นสามารถใช้วิธีการเดินมาจากพระราชวังเคียงบ๊ก โดยตัว บลูเฮาส์ จะอยู่ทางด้านหลังทางด้านทิศเหนือ โดยให้เดินมาตามเเนวกำเเพงพระราชวังที่มีความสวยงามเเละในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ถนนเส้นนี้ถือว่ามีความสวยงามมากที่สุดของกรุงโซลเลยก็ว่าได้

6 ประตูนัมแดมุน

ทัวร์เกาหลีราคาถูก

นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากให้ความนิยมในการเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่กระจายอยู่ไปทั่วเกาหลี โดยแต่ละแห่งนั้นก็ถือว่ามีความสวยงามและเต็มไปด้วยความน่าสนใจและความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายแห่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่อย่าง ประตูนัมแดมุน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในดินแดนที่มีความงดงามและเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว
สำหรับ Namdaemun Gate นั้นถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คอีกเเห่งของกรุงโซล โดยเรียกกันในภาษาเกาหลีว่า ซุงเยมุน ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงโซล เเละเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีอายุมากที่สุดในกรุงโซลอีกด้วย ทำให้มันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1395 ซึ่งเป็นสมัยของพระเจ้าแทโจ โดยในช่วงนั้นมีการก่อสร้างประตูเมืองเเบบนี้อีก 13 ประตู เเต่เหลือรอดจากภัยต่างๆ มาเพียงเเห่งเดียวคือที่นี่เท่านั้น เเต่เเล้วในปี ค.ศ.2008 มีคนสติไม่ดีลอบวางเพลิงประตูเเห่งนี้จนเสียหายอย่างหนัก เเละต้องใช้เวลาในการบูรณะกว่า 5 ปีเลยทีเดียว จนสามารถเปิดให้ชมอีกครั้งในปี ค.ศ.2014 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นอีกจุดที่มักจะถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมของทัวร์เกาหลีเเทบจะทุกบริษัทเลยทีเดียว

ทัวร์เกาหลีราคาถูก
นอกจากนี้เเล้ว ประตูนัมแดมุน ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติเเห่งชาติเกาหลี เป็นลำดับที่ 1 อีกด้วย เพราะมันมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมเกาหลีเเบบดั้งเดิมอยู่ทุกกระเบียดนิ้ว อีรกทั้งมีขนาดที่ใหญ่โตสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณของหลังคานั้นเเสดงออกถึงความเป็นเกาหลีอย่างชัดเจนเลยก็ว่าได้ โดยในช่วงเวลากลางวันนั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปจนถึงกำเเพงด้านบนเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของกรุงโซลที่มีความทันสมัย เเละในเวลากลางคืนนั้นมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม จนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาถ่ายภาพยามค่ำคืนอีกด้วย เเต่ไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในประตูเด็ดขาด
Namdaemun Gate นั้นเป็นอาคารเก่าเเก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางความทันสมัยของกรุงโซล เเต่ก็เป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งของความเป็นเกาหลี อีกทั้งสถานที่ท่องเเห่งนี้ยังเป็นจุดที่ชาวเกาหลีนิยมมาเที่ยวเพื่อระลึกถึงรากเหง้าเเละความยิ่งใหญ่ของชนชาติตนเองในอดีตอีกด้วย โดยเปิดให้เข้าไปชมด้านในทุกวันในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. ส่วนหลังจากนั้นจะปิดไม่ให้เข้าไป เเต่นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของเเสงสีที่เปิดในประตูเเห่งนี้ยามค่ำคืนที่ด้านนอก อีกทั้งสถานที่เเห่งนี้ยังตั้งอยู่ติดกับเเหล่งช็อปปิ้งชื่อดังอย่าง ตลาดนัมแดมุน อีกด้วย
ส่วนการเดินทางมาเที่ยวชม ประตูนัมแดมุน นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดินสาย 4 สายสีฟ้า โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Hoehyeon เเล้วเลือกทางออกที่ 5 จากนั้นก็เดินข้ามถนนมาก็จะมีถึงประตูนัมแดมุน โดยปัจจุบันนั้นที่ตั้งของประตูนัมแดมุน มีลักษณะเป็นเกาะกลางถนนที่ล้อมรอบไว้เป็นลักษณ์เเบบวงเวียนเลยก็ว่าได้

ได้อ่านเรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโซลแล้วอยากไปทัวร์เกาหลีกันบ้างหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.greenlandholidaytour.com

ขอบคุณรูปภาพจาก english.visitkorea.or.kr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์