ทำไมสนุกกับตัวเองถึงเป็นบาป

ประวัติวัฒนธรรมสำเร็จความใคร่ ทำไมสนุกกับตัวเองถึงเป็นบาป

ในศาสนาคริสต์นักบวชสอนว่า การสำเร็จความใคร่เป็นเรื่องที่แย่และเห็นแก่ตัว เพราะมันไม่ได้ให้ความสุขกับใครเลยนอกจากตัวเอง

หลายคนคงสงสัยเพราะการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองนั้น

ไม่ใช่การมีเพศสัมพันธ์แล้วจะให้ใครมามีความสุขได้อย่างไร เพราะการมีเพศสัมพันธ์มันก็คือการมีเซ็กนั้นเอง ถ้าลองหันกลับมามองกันดีๆ ก็จะสงสัยว่าเรื่องพวกนี้มันเกี่ยวข้องกันยังไง

มันคงเป็นปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้หลายคนจะนึกถึงการต่อสู้และการถกเถียงกันเรื่อง การแต่งงานของคนรักเพศเดียวกัน สิทธิในการทำแท้ง หรือพวกสื่อที่เป็นตัวกระตุ้นเรื่องเพศ

แต่หารู้ไหมว่าสงครามเรื่องเพศที่ใกล้ตัวมากที่สุด แท้จริงแล้วอยู่ในมือของคุณนั้นแหละ เรื่องราวของการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง คือเรื่องของการช่วยเหลือตัวเองถือได้ว่ามันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์

เพราะใครเขาก็ทำกัน อีกอย่างมันเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกก็รู้จักกันดี จนถึงขั้นที่มีวันสำเร็จความใคร่นานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ยี่สิบแปด พฤษภาคมของทุกปี

อยากรู้ใช่ไหมว่าวันสำเร็จความใคร่นานาชาติเกิดขึ้นได้อย่างไร เรื่องนี้มันก็เกิดจากมาจากสงครามทางเพศนั้นเอง เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณยี่สิบสี่ปีที่แล้ว มีคนทำงานเป็นเจ้ากรมการแพทย์ เขาถูกเชิญให้ไปพูดในงานประชุมเรื่องโรคเอดส์ของสหประชาชาติ และเขาก็ถูกตั้งคำถามที่ว่า ในเรื่องของการสอนให้เด็กสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองนั้น

มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้จริงหรือไม่ และเขาก็ได้ตอบไปว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของเพศวิถีของมนุษย์ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ

การที่มีการสอนจึงเป็นเรื่องที่ควรกระทำอย่างยิ่ง ทันทีที่เขาพูดจบมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเหมือนเขากำลังเสนอให้นำเรื่องนี้เข้าไปในวิชาเพศศึกษาให้กับนักเรียนได้ศึกษา แต่ปัญหาในตอนนั้นคือผู้นำประเทศไม่เห็นด้วยและมาสนับสนุนเรื่องนี้

มันจึงทำให้เขาถูกกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งจากการพูดกดดันจากผู้นำประเทศ ทั้งที่การช่วยตัวเองเป็นการป้องกันโรคติดต่อได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณสำหรับบทความดีๆจาก ชุดตรวจ hiv ด้วยความปราถนาดีจากเราคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์