เครื่องช่วยฟังกับหมอที่น่ารัก

เคยสงสัยหรือไม่ว่าหูฟังแพทย์ ที่ใช้ฟังเสียงหัวใจและการหายใจของคนไข้ แท้จริงแล้วมีหน้าที่อีกอย่างที่สำคัญมาก คือ ใช้หูฟังแพทย์ขยายเสียงให้คนไข้ได้ยิน

เพราะสมัยก่อนก็สงสัยเหมือนกันว่าหูฟังแพทย์ที่หมอเอาคลองคอตลอดเวลา มันมีไว้ทำอะไรกันแน่ นอกจากเอาไว้ฟังเสียงหัวใจและวัดการหายใจของผู้ป่วย

แต่วันนี้มีความน่ารักของหมอกับคนไข้ที่มันทำให้รู้ว่า นอกจากหูฟังแพทย์จะช่วยฟังเสียงหัวใจแล้วมันยังช่วยคุณหมอในการอธิบายอาการให้คนไข้ได้ยินและเข้าใจได้ในกรณีที่คนไข้หูตึง

มันอาจจะไม่ใช้หน้าที่หลักของอุปกรณ์นี้ แต่มันเป็นการช่วยหมอในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี เห็นไหมว่าหมอมีความน่ารักกับคนไข้มากแค่ไหนแถมยังเป็นการใช้ของที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าและให้เกิดประโยชน์สูงสุด ภาพน่ารักๆ แบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ

เพราะส่วนใหญ่คนไข้ที่ไปหาหมอก็จะมีแต่คนปกติ แต่เมื่อมีคนไข้หูตึงไปหาหมอแบบนี้มันก็แสดงให้เห็นว่าหมอมีความใส่ใจคนไข้มากแค่ไหน อาการหูตึงหรือหูหนวกมันเป็นอุปสรรค์ในการใช้ชีวิตมากๆ ถ้าไม่มีคนเขาใจในสิ่งที่พวกเขาเป็นก็ยิ่งจะเป็นปัญหามากขึ้น

ดังนั้นโรคหูตึงหรือหูหนวกมันเป็นโรคที่ถ้ารักษาทันก็จะหาย แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ยินอะไรเลยก็ต้องอาศัยอุปกรณ์ชนิดอื่นเข้ามาช่วย อุปกรณ์เครื่องช่วยฟังมันก็มีหลายอย่างเพราะทุกวันนี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยดูแลผู้ป่วยหูหนวกมากมาย

การใช้อุปกรณ์ช่วยฟังต้องใช้คู่กับคำแนะนำของแพทย์ เพราะถ้าไปซื้อมาใช้มั่วๆ แทนที่จะเป็นผลดีกลับให้ผลเสียแทน ดังนั้นก่อนตัดสินใจหาอุปกรณ์ช่วยฟังก็ต้องศึกษาดีๆ ต้องรู้ด้วยว่าระดับอาการของตัวเองเป็นอย่างไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   พนันบอลออนไลน์